Máy giặt LG Inverter báo lỗi PE

Máy giặt LG inverter báo lỗi PE là một trong những hư hỏng không mong muốn mà nhiều người gặp phải khi sử dụng. Nếu rơi vào tình trạng này cần xử lý như thế nào ? Đừng lo, hãy cùng điện lạnh Khánh Trung đi tìm nguyên nhân và cách sửa nhanh chóng trong biết viết sau nhé.

Giải thích lỗi PE máy giặt LG inverter là gì ?

Lỗi PE máy giặt LG inverter là lỗi cảm biến mực nước hay còn gọi là lỗi phao áp suất đang gặp vấn đề. Khi phao áp suất hỏng, máy giặt sẽ không cảm biến và điều chỉnh được lượng nước ở chu trình giặt vắt. Lúc này máy giặt sẽ tự động hiển thị PE ở màn hình điều khiển.

phao cam bien muc nuoc may giat

Một số nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi PE

  • Dây điện truyền từ bo mạch sang phao áp lực bị đứt
  • Giắc cắm phao áp suất không tiếp xúc, bị oxi hoá
  • Cảm biến phao áp lực, cảm biến mực nước bị hỏng
  • Hỏng bo mạch đường tín hiệu từ phao áp lực đến vi xử lý

Tham khảo thêm: Cách sửa lỗi AE trên máy giặt LG

Cách sửa lỗi PE máy giặt LG inverter

Bạn muốn khắc phục lỗi PE máy giặt LG nhanh chóng, hiệu quả, thì hãy thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Bộ phận dây tín hiệu được nối từ bo mạch tới phao áp lực, nhưng trong quá trình sử dụng nó có thể bị chuột, dán cắt đứt.

Để có kết quả chính xác nhất, hãy dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra xem dây có bị đứt hay không ? Nếu đứt, bạn nên nhờ thợ lành nghề nối lại theo đúng màu hoặc thay thế dây mới.

Bước 2: Giắc cắm bị oxi hoá khiến tín hiệu từ phao tới board bị chập chờn hoặc không dẫn điện tới máy. Với sự cố này bạn chỉ cần tháo giắc cắm ra và vệ sinh thật sạch bằng RP7 là được.

kiem tra phao cam bien muc nuoc may giat

Bước 3: Phao áp lực hỏng do tiếp điểm trong không đóng, màng khí trong hở dẫn tới máy báo sai mực nước và màn hình báo lỗi PE.

Hãy kiểm tra đường ống hơi kết nối từ lồng giặt tới phao cảm biến nước bị hở hay thủng không ? nếu hỏng cần thay phao chính hãng mới.

sua phao cam bien may giat

Bước 4: Trường hợp bạn đã thử thực hiện hết các bước trên mà máy vẫn xuất hiện lỗi PE thì hãy kiểm tra bo mạch đường tín hiệu từ phao áp lực đến vi xử lý, có thể nó bị hỏng.

Tốt hơn hết nên nhờ trung tâm hoặc dịch vụ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp như điện lạnh Khánh Trung để kiểm tra và xử lý triệt để.

Thay phao máy giặt LG inverter giá bao nhiêu ?

Khi cần thay phao máy giặt LG, hẳn mọi người sẽ có thắc mắc không biết giá thay phao là bao nhiêu ? Tùy vào mỗi trường hợp, mức giá thay phao máy giặt LG sẽ có sự chênh lệch.

Thông thường chi phí thay phao sẽ dao động từ 300.000 đ – 550.000 đ. Để có mức giá tốt và cụ thể nhất, mọi người có thể tìm đến điện lạnh Khánh Trung – 111 Nguyễn Khánh Toàn, Hải Châu, Đà Nẵng.

Xem chi tiết giá tại đây: https://dienlanhkhanhtrung.com/sua-may-giat-da-nang

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn biết được cách khắc phục máy giặt LG inverter báo lỗi PE. Lỗi này là sự cố khá nghiêm trọng nên tốt nhất hãy nhờ đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ kịp thời.

Related Posts

cong ty dien lanh minh khanh trung

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 Cs1: 111 Nguyễn Khánh Toàn, Hải Châu
Gọi: 0905 826 661

Cs2 : 39 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê
Gọi: 0905 605 990

CS3: 375 Bùi Trang Chước, Cẩm Lệ
Gọi: 0905 978 971

CS4: 72 Nguyễn Chánh, Liên Chiểu
Gọi: 0905 644 962

CS5: 45 Mai Đăng Chơn, Ngũ Hành Sơn
Gọi: 0905 486 249

CS6: 115 Mai Chí Thọ, Sơn Trà
Gọi: 0905 846 213

lap dieu hoa tai da nang

sua binh nuoc nong da nang

lap may nuoc nong nlmt

sua chua tu lanh da nang

sua chua may giat da nang

sua may giat da nang

sua may nuoc nong da nang

ve sinh dieu hoa da nang

Fanpage